Thursday, July 7, 2022

9 loại tiền điện tử penny nên “trông chừng” năm 2022

Tiền điện tử penny là thuật ngữ rất thông dụng trong ngành cryptocurrency, dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, vốn ít hoặc mới bắt đầu tập đầu tư. Nếu bạn có tầm nhìn xa và tin tưởng vào sự phát triển của dự án thì các khoản đầu tư vào tiền điện tử penny vẫn có thể sinh lời cao.

Cùng tìm hiểu tiền điện tử penny là gì? và đừng bỏ qua danh sách 9 loại tiền điện tử penny nên “trông chừng” năm 2022.

Tiền điện tử penny là gì?

Tiền điện tử penny dịch sang tiếng Anh là penny cryptocurrency. Penny trong tiền tệ có giá trị rất nhỏ, gọi là tiền xu hoặc tiền lẻ. Sở dĩ gọi là “penny” vì đây là các đồng crypto có giá ít hơn 1 USD (100 penny = 1 USD). 

Bitcoin từng chạm mốc 60,000 USD và hạ xuống khoảng 40,000 USD (tháng 04/2022). Ethereum lúc lên đỉnh là 4,500 USD; hiện tại (tháng 04/2022) là khoảng 3,000 USD. Các Altcoin nổi tiếng như BNB cũng có giá 400 USD, SOL là 100 USD, DOT là 18 USD. Ngay cả đồng stablecoin USDT cũng dùng mệnh giá 1 USD để so sánh.

Vây thì tại sao các nhà đầu tư lại đi săn lùng các loại tiền điện tử penny nhỏ hơn 1 USD để làm gì?

Tiền điện tử penny tương tự như cổ phiếu penny (nếu bạn có kiến thức về đầu tư), điểm chung là giá rất rẻ, rất dễ mua và cũng dễ “bay hơi”. Tuy nhiên, tiền điện tử penny có tiềm năng tạo ra lợi nhuận mạnh mẽ nếu mua đúng thời điểm “buy the dip” giá xuống thấp nhất hoặc lúc dự án còn “sơ khai” vừa mới ra mắt. 

Ngoài ra, penny cryptocurrency cũng có thể tạo ra lợi nhuận khổng lồ khi trở thành “một hot trend” nào đó mà những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng crypto đột nhiên nhắc đến. Lúc này sức mua đổ dồn về nó và giá sẽ tăng đột biến.

Tiền điện tử penny cũng giúp các nhà đầu tư đa dạng hóa danh sách đầu tư của mình: không đổ hết vốn vào các đồng crypto có giá trị cao.

Danh sách 9 loại tiền điện tử penny cần chú ý năm 2022

Với hơn 13,000 loại tiền điện tử đang hoạt động trên toàn cầu tại thời điểm viết bài này, rất khó để biết dự án nào tiềm năng. Đặc biệt là chúng ta đang tìm kiếm các dự án mới khởi động với tiêu chí giá phải dưới 1 USD.

Dưới đây là danh sách 9 loại tiền điện tử penny cần chú ý năm 2022. Sở dĩ coinabs.com chọn các loại tiền điện tử này vì chúng có điểm chung là có quan hệ đối tác với một số công ty và thương hiệu lớn uy tín trên thế giới. Những mối quan hệ đối tác này khiến các dự án trở nên khác biệt với hàng nghìn loại tiền điện tử khác, cho thấy tiềm năng và hướng phát triển được tin tưởng bởi các chuyên gia trong cùng lĩnh vực.

TRON (TRON)

TRON là một trong những hệ điều hành dựa trên blockchain lớn nhất trên thế giới, hoạt động trên các smart contract và các nhà phát triển có thể sử dụng nó để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps). Trong khi Bitcoin có thể xử lý tối đa sáu giao dịch mỗi giây và Ethereum là 25 giao dịch, thì TRON tuyên bố rằng mình có thể xử lý đến 2000 TPS.

9 loại tiền điện tử penny nên "trông chừng" năm 2022

Mục tiêu chính của TRON là kết nối người tạo nội dung và người tiêu dùng khi thực hiện các giao dịch ngang hàng. Một bước tiến lớn để đạt được mục tiêu đó là việc mua lại BitTorrent (một trong những dự án mang lại lợi nhuận khủng nếu Web3.0 là tương lai của nhân loại)

TRON đã xuất hiện từ năm 2017 và nằm trong top 50 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, vì vậy nó không dễ bay hơi như các loại tiền điện tử nhỏ hơn. TRON là một khoản đầu tư chi phí thấp. Giá thường dao động từ khoảng $ 0,05 đến $ 0,15.

Fetch.ai (FET)

Được thành lập vào năm 2017 và ra mắt thông qua sự kiện IEO trên Binance vào tháng 3 năm 2019, Fetch.ai là một nền tảng blockchain sử dụng trí tuệ nhân tạo AI và máy học (machine learning). Công nghệ này mang đến cái gọi là song sinh kỹ thuật số (digital twin), có nghĩa là tạo ra phiên bản kỹ thuật số của người dùng giúp cho việc vận hành cuộc sống dễ dàng hơn.

9 loại tiền điện tử penny nên "trông chừng" năm 2022

Digital twin có thể ứng dụng cho tài khoản cá nhân (giải quyết các công việc hàng ngày như tìm bãi đậu xe, lên thực đơn món ăn trong tuần) và cho tài khoản doanh nghiệp (thực hiện quảng cáo trong metaverse hoặc thiết lập các hợp đồng)

Fetch.ai có thể là một viên ngọc ẩn vì các tính năng hứa hẹn trong tương lai đầy hấp dẫn, độc đáo. Tuy nhiên hiện nó chưa có vốn hóa cao và được giao dịch với giá dưới 1 đô la.

Proton (XPR)

Proton là một blockchain thanh toán được thực hiện để mua hàng và thanh toán ngang hàng. Nó có khả năng xử lý 4,000 giao dịch mỗi giây và người dùng không cần trả phí gas.

9 loại tiền điện tử penny nên "trông chừng" năm 2022

Mục đích ra đời của Proton là xây dựng các hồ sơ nhận dạng đã được xác minh vào hệ thống thanh toán của mình để tất cả các doanh nghiệp và cá nhân sử dụng Proton đều có tài khoản riêng để truy cập. Tài khoản này được tích hợp với lớp thanh toán tài chính, cho phép người dùng liên kết trực tiếp với tài khoản fiat, rút ​​tiền và mua tiền điện tử; đồng thời sử dụng tiền điện tử đó liền mạch trong các ứng dụng, mà không cần tiết lộ thêm bất kỳ thông tin riêng tư, nhạy cảm nào cho các ứng dụng bên ngoài. 

Harmony (ONE)

Harmony đã từng được coinabs nhắc đến trong danh sách các loại tiền điện tử nên stake để nhận nhiều lợi nhuận nhất (APY đến 10,21% khi stake 90 ngày trên Binance). Đặc biệt là Harmony cũng tình cờ có giá trị dưới 1 USD, nên cũng nằm trong danh sách tiền điện tử penny này luôn.

5 hệ sinh thái blockchain dự đoán sẽ tỏa sáng năm 2022

Harmony là một blockchain dựa trên sharding được thiết kế để hỗ trợ các dApp. Sharding crypto là chia toàn bộ mạng của blockchain thành các phân vùng nhỏ, được gọi là “phân đoạn”. Mỗi phân đoạn sẽ có dữ liệu riêng của nó, tất cả đều khác biệt và độc lập khi so sánh với các phân đoạn khác.

Nhờ tiến trình này mà Harmony cải thiện hiệu suất tổng thể, có tốc độ xử lý giao dịch và tạo khối nhanh chóng ấn tượng.

Mặc dù Harmony được xây dựng trên Ethereum, nhưng việc phân cấp theo trạng thái ngẫu nhiên đã giúp nó tránh được phí gas đắt đỏ (phí giao dịch) và tắc nghẽn trên blockchain đó. Các giao dịch của Harmony có độ chính xác trong hai giây và phí thấp hơn 1,000 lần so với Ethereum.

ONE là native token của Harmony, hiện đứng trong top 100 trên coinmarketcap. Giá thường dao động từ 0,05 USD đến 0,30 USD.

Harmony có rất nhiều tham vọng, hiện đang tặng 300 triệu USD cho cộng đồng DAO và có tầm nhìn đến tận 2026 cho Web3.0.

Holo (HOT)

Holo là nền tảng phân tán ngang hàng, để lưu trữ các ứng dụng phi tập trung. Nó được xây dựng dựa trên Holochain, một khuôn khổ mã nguồn mở để phát triển các ứng dụng phân tán mà không cần đến công nghệ blockchain. Các ứng dụng này được gọi là ứng dụng Holochain (hApps).

9 loại tiền điện tử penny nên "trông chừng" năm 2022

Ý tưởng cơ bản đằng sau Holo là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng máy tính của mình để lưu trữ các hApps. Đổi lại, các máy chủ kiếm được HoloFuel, là HOT – native token của Holo.

Giá trị của HOT rất nhỏ, với mức cao nhất là 0,02 USD vào năm 2021, nhưng lại xoay sở để lọt vào top 100 trên coinmarketcap.

Ankr

Ankr là một nền tảng điện toán đám mây hoạt động dựa trên công nghệ blockchain. Ankr sử dụng cơ sở hạ tầng nút, phân phối toàn cầu thông qua 50 mạng lưới proof-of-stake và có các công cụ đa chuỗi, nghĩa là các công cụ này hoạt động trên nhiều blockchains khác nhau.

9 loại tiền điện tử penny nên "trông chừng" năm 2022

Ankr có rất nhiều công dụng. Các nhà phát triển có thể sử dụng nó để xây dựng các dự án blockchain. Các nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận bằng Staking, Liquid StakingFarming. Ankr cũng cung cấp các giải pháp cho doanh nghiệp, cho phép các công ty sử dụng cơ sở hạ tầng của mình để tích hợp với Web3.

ANKR hoạt động như các token ERC-20, BEP-2 và BEP-20 và có sẵn trên các mạng Polygon, AvalancheFantom. Về giá cả, ANKR thường nằm trong phạm vi 0,02 USD đến 0,20 USD. 

Stellar (XML)

Stellar ra mắt đầu tiên từ năm 2014, và đã tồn tại khá lâu so với các loại tiền điện tử penny khác. Stellar là một mạng thanh toán mã nguồn mở dựa trên công nghệ blockchain, cho phép giao dịch và lưu trữ tiền.

9 loại tiền điện tử penny nên "trông chừng" năm 2022

Trên Stellar, người dùng có thể tạo, gửi và nhận các đại diện kỹ thuật số của tất cả các dạng tiền tệ. Mục tiêu là tạo ra một mạng lưới hỗ trợ mọi hệ thống tài chính trên thế giới.

Stellar có mối quan hệ với các đối tác lớn như công ty IBMFranklin Templeton. Ngoài ra nhiều dự án lớn đã dùng mạng lưới Stellar như MoneyGram, Circle, Flutterwave.

Phí giao dịch trên Stellar được thanh toán bằng token XML. XML là một trong những loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường rất lớn (hơn 4 tỷ 7 USD), nhưng lại không có giá cao. Giá thường là $ 0,03 đến $ 0,9.

Chiliz (CHZ)

Chiliz là nền tảng blockchain chỉ tập trung vào thị trường thể thao và giải trí. Nền tảng gắn liền với ChilizSocios (được xây dựng trên cấu trúc blockchain của Chiliz), là nơi các fan hâm mộ tương tác với nhau và trao đổi các fan token của đội bóng/ban nhạc/tổ chức yêu thích.

Fan Token là gì? Có nên đầu tư vào Fan Token 2022?

Muốn tham gia trên Socios, người dùng phải sở hữu CHZ (native token của Chiliz). Chiliz là một lựa chọn sáng suốt trong danh sách tiền điện tử penny không chỉ vì giá thấp từ $ 0,10 đến $ 0,50; mà còn là giá trị của fan token mà Chiliz mang lại. Người dùng nắm trong tay fan token sẽ có quyền biểu quyết cho các quyết định quan trọng mà thần tượng mình sắp làm. (Đọc bài viết về Fan Token và liệu có nên đầu tư vào fan token không?)

Ren (REN)

Ren là một giao thức mở, được thiết kế để dịch chuyển dễ dàng các token của nhiều blockchain khác nhau. Điều này giúp mở rộng rất nhiều cho việc phát triển mạng, vì có thể sử dụng nhiều token cùng lúc.

9 loại tiền điện tử penny nên "trông chừng" năm 2022

Để sử dụng được Ren, người dùng phải trả nhiều khoản phí bằng native token (REN), nhưng phí này không hướng đến lợi nhuận trực tiếp, thay vào đó được trả ngược lại cho các thợ đào. 


Tâm lý chung của các nhà đầu tư là muốn bỏ vốn ít trong thời gian ngắn và thu lại lợi nhuận cao. Tiền điện tử penny có thể làm được điều này nhưng rủi ro “bị bay hơi” rất cao.

Khi chọn danh mục đầu tư là các penny crypto thì hay nên dự trù khả năng mất trắng tiền vốn. Chúc các bạn sáng suốt đầu tư.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÁC MXH

0Thành viênThích
3,384Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

MỚI NHẤT

close-link