Tuesday, May 24, 2022

90% Bitcoin đã được khai thác và 4 cập nhật tiền điện tử tuần qua

Mặc dù Bitcoin đã tăng vọt lên trên 50,000 USD trong thời gian ngắn vào Chủ nhật, nhưng lại giảm một lần nữa. Mức thấp nhất trong 24h qua của Bitcoin là ở giữa khoảng 45,600 USD. Các loại tiền điện tử hàng đầu khác cũng giảm theo, bao gồm cả ETH, hiện đang giao dịch ở mức khoảng $ 3,813.

Cùng coinabs điểm qua 5 điểm tin tức chính trên thị trường crypto nhé!

Mỹ – Các giám đốc điều hành tiền điện tử đã làm chứng trước Quốc hội

Vào thứ Tư, những người đứng đầu ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải đến chứng thực trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

Buổi điều trần được triệu tập bởi người đứng đầu Đảng dân chủ tại bang California – bà Maxine Waters – với mục đích làm rõ hơn về tài sản tiền điện tử và thảo luận về các quy định kiểm soát.

90% Bitcoin đã được khai thác và 4 cập nhật tiền điện tử tuần qua
Các CEO phải giải trình trước Nghị viện

Alesia Haas, giám đốc tài chính Coinbase, cho biết: “Hiện tại, tiền điện tử vẫn còn nằm trong giai đoạn phát triển sơ khai so với nhận thức của nhiều người, trong khi đó công nghệ blockchain lại chuyển biến quá nhanh. Tài sản kỹ thuật số giao dịch trên các thị trường  sẽ có nhiều khác biệt cơ bản với thị trường tài chính truyền thống. Do đó, các cơ chế quản lý hiện tại thường không thích ứng với công nghệ mới này”.

Ông Jeremy Allaire, giám đốc điều hành của Circle, công ty phát hành stablecoin USDC, cho biết sau buổi điều trần, cuộc thảo luận nhìn chung là tích cực với nhiều luận điểm được đồng thuận hơn là phản bác nhau.

Kickstarter sẽ dùng blockchain để gây quỹ đầu tư

Cũng vào thứ Tư, Kickstarter (một tổ chức huy động vốn cho các công ty khởi nghiệp lừng lẫy tại Mỹ) đã công bố kế hoạch tạo một phiên bản phi tập trung cho nền tảng huy động vốn từ cộng đồng của mình.

90% Bitcoin đã được khai thác và 4 cập nhật tiền điện tử tuần qua

Công ty viết trong một bài đăng trên blog: “Chúng tôi đang hỗ trợ phát triển một giao thức nguồn mở, về cơ bản sẽ tạo ra một phiên bản phi tập trung cho các chức năng hoạt động của Kickstarter. Giao thức này sẽ hoạt động trên blockchain công cộng và phục vụ cho các cộng tác viên, những cá nhân quyên tiền tự do và thậm chí cả các đối thủ cạnh tranh của Kickstarter, từ khắp nơi trên thế giới để xây dựng, kết nối hoặc sử dụng.”

Giao thức mới vẫn chưa có tên, nhưng Kickstarter có kế hoạch chuyển trang web của mình lên giao thức này vào năm 2022.

Bản nâng cấp Arrow Glacier của Ethereum đã hoạt động

Các nhà phát triển đã kích hoạt Arrow Glacier, một bản nâng cấp cho mạng Ethereum, vào thứ Năm.

90% Bitcoin đã được khai thác và 4 cập nhật tiền điện tử tuần qua

Bản nâng cấp đã đẩy lùi cái gọi là “difficulty bomb”, có khả năng làm chậm hoặc đóng băng quá trình khai thác trên Ethereum. Vào thời điểm đó, các nhà phát triển hy vọng sẽ chuyển Ethereum từ mô hình proof-of-work để khai thác sang proof-of-stake và “difficulty bomb” chính là nguyên nhân gây khó khăn.

Việc nâng cấp này không ảnh hưởng nhiều đến nhà đầu tư, chỉ giúp cho việc chuyển giao sang Ethereum 2.0 (Eth2), trở nên dễ dàng hơn.

ConstitutionDAO đóng cửa nhưng PEOPLE tăng giá khủng

Hiến pháp DAO (là một tổ chức tự động phi tập trung, thành lập để mua bản copy gốc của Hiến pháp Mỹ) tuyên bố vào tháng 11 rằng nó sẽ đóng cửa sau khi có một bản sao hiếm hoi khác trả giá cao hơn, xuất hiện trong một cuộc đấu giá của Sotheby. Nhưng token DAO, có tên là PEOPLE, lại tăng giá không ngừng.

90% Bitcoin đã được khai thác và 4 cập nhật tiền điện tử tuần qua

Đồng PEOPLE đạt mức cao nhất từ trước đến nay là 0,17 USD vào hôm Chủ nhật, theo Coin Gecko. Nó đã tăng hơn 153,9% trong bảy ngày qua.

90% số lượng Bitcoin đã được khai thác

Tính đến sáng thứ Hai, 90% trong tổng nguồn cung 21 triệu Bitcoin đã được khai thác, theo dữ liệu từ Blockchain.com. 10% còn lại dự kiến ​​sẽ khai thác hết từ nay đến tháng 2 năm 2140, tức có nghĩa là 119 năm nữa.

Trung Quốc - Phó chủ tịch tỉnh bị sa thải do ủng hộ tiền điện tử

Bitcoin hoạt động theo mô hình proof-of-work, có nghĩa là các thợ đào phải cạnh tranh để giải các phương trình toán phức tạp để xác thực các giao dịch. Đó không phải là một quá trình dễ dàng. Ngày nay với sự cạnh tranh kịch liệt, cả thế giới cùng đào Bitcoin, nhưng để đạt được cột mốc 90% này cần mất 12 năm. 

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÁC MXH

0Thành viênThích
3,328Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

MỚI NHẤT

close-link