Friday, August 12, 2022

Axie Infinity vừa bán lô đất kỷ lục trị giá 2,3 triệu USD

Axie Infinity đã phá vỡ thêm một kỷ lục khác trong 24 giờ qua khi bán được lô đất trị giá 2,3 triệu USD. Đây được xem là lô đất mắc nhất từ trước đến nay trong metaverse.

Lô đất phá kỷ lục NFT

Một lô đất của Axie Infinity đã có chủ nhân mới vào đêm qua với giá 550 WETH (tương đương 2,3 triệu USD). Đây được xem là lô đất NFT mắc tiền nhất trong lịch sử blockchain. Trước đó, một thương vụ mua bán đất khác tại Decentraland có giá là 2,4 triệu USD nhưng giao dịch này bao gồm đến 116 lô đất.

Axie Infinity vừa bán lô đất kỷ lục trị giá 2,3 triệu USD

Axie Infinity là một game Play-to-Earn lấy cảm hứng từ Pokémon. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng vương quốc cho thú cưng của mình. Trong quá trình chơi, họ sẽ có lợi nhuận từ các token, sau đó có thể trao đổi/mua bán lại.

Axie Infinity đứng đầu Top 1 của dòng game trên hệ sinh thái Ethereum với lượng người hoạt động hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng luôn cao. Axie Infinity đã tạo ra doanh thu hơn 13,000 ETH và giúp tăng thu nhập cho rất nhiều người trên các quốc gia đang phát triển như Philippines, Indonesia và cả Việt Nam.

WIN NFT HORSE hứa hẹn sẽ vượt mặt Axie Infinity

Dù hiện nay có rất nhiều game đang hăm he chiếm vị trí của Axie Infinity (điển hình là Alien World) nhưng nhóm phát triển Axie Infinity đang có nhiều kế hoạch mở rộng game hơn nữa để cạnh tranh.

Lunacia của Axie Infinity

Giá đất trên Axie Infinity kinh hãi như thế, nhưng không có nghĩa là nó được tích hợp sử dụng trong game. Hiện tại chỉ đang trong giai đoạn phát triển và tung ra “bán đợt đầu”, người chơi chịu chi số tiền cao như thế chỉ với mục đích đầu cơ. Hãy tưởng tượng xem nếu sau này nội dung game thật sự liên quan đến đất thì giá “bán sang tay” sẽ lên đến mức khủng khiếp như thế nào? 

Axie Infinity vừa bán lô đất kỷ lục trị giá 2,3 triệu USD

Nhóm phát triển Axie Infinity đặt tên quê hương của các Axies trong whitepaperLunacia. Lunacia có tổng cộng 90,601 lô đất, trong đó 17,241 lô đã có chủ sở hữu.

Các lô này có thể được nâng cấp theo thời gian bằng cách sử dụng nhiều loại tài nguyên có thể tìm thấy trong quá trình chơi game. Ngoài ra, chủ sở hữu đất có thể tìm thấy token AXS trên các mảnh đất của họ hoặc sử dụng các Axies chiếm giữ mảnh đất để khám phá các tài nguyên trên bản đồ (như SLP để tăng khả năng lai giống).

Với tính năng mở rộng hấp dẫn như thế nên dù chỉ mới ở giai đoạn phát triển, nhu cầu về đất ở Axie đang tăng lên. Theo dữ liệu của DappRadar, trong 24 giờ qua, bộ sưu tập Axie Infinity NFT (bao gồm cả Axies, vật phẩm đất đai và lô đất) đã có doanh số bán đến 85,128 lượt, với tổng giá trị giao dịch hơn 27 triệu đô la.

Đây là một thành công to lớn đối với một game Play-to-Earn và chắc chắn rằng vụ mua bán đất kỷ lục này sẽ đi vào sử sách của NFT.


Từ khi Facebook đổi tên thành Meta và tuyên bố với thế giới sẽ tập trung xây dựng vào vũ trụ ảo thì đã xuất hiện một làn sóng mới về các hiện tượng tài nguyên ảo. Các công ty lớn khác, thậm chí không hề liên quan gì đến công nghệ cũng đang tham gia vào lĩnh vực này. Ví dụ, mới hôm qua, thương hiệu quần áo và thể thao Adidas đã thông báo hợp tác với The Sandbox.

Các thế giới ảo như Decentraland, Somnium SpaceThe Sandbox đã chứng kiến ​​lượng truy cập và số lượng giao dịch lớn chưa từng có trong vài tuần qua. Quan trọng nhất, những lô đất ở không gian ảo này đang tăng giá chóng mặt. Ví dụ: trong đợt bán đất gần đây nhất của Somnium Space, 70 mảnh đất được bán với giá lên tới 1,5 triệu đô la. Sandbox cũng đang tăng giá, với các gói hàng rẻ nhất hiện đang được bán với giá 3000 SAND, tương đương khoảng 22,020 đô la tại thời điểm viết bài.

Metaverse dường như là một cú hit lớn tiếp theo và có thể là thứ cuối cùng sẽ dẫn đầu quy mô và đưa không gian blockchain trở thành xu hướng chủ đạo. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Bạn có dự định đầu tư không?

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÁC MXH

0Thành viênThích
3,433Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

MỚI NHẤT

close-link