Friday, August 12, 2022

Elon Musk bị kiện 258 tỷ đô la vì lợi dụng tên tuổi để quảng cáo Dogecoin

Elon Musk – người đàn ông giàu nhất thế giới, đang điều hành 2 công ty là TeslaSpaceX bị cáo buộc quảng cáo cho Dogecoin để kiếm lợi nhuận từ các phiên giao dịch.

Hành động của Elon Musk gây rất nhiều phẫn nộ trong cộng đồng tiền điện tử. Và giờ đây, cũng đã có 1 người đứng lên tuyên bố cần được bồi thường và Elon Musk phải chịu trách nhiệm.

Hành động của Elon Musk

DOGE ra đời từ năm 2013, khởi nguồn từ một trò đùa và dùng để chế nhạo Bitcoin. Tuy nhiên, trò đùa này kéo dài đến tận gần 10 năm, và trải qua nhiều giai đoạn bơm giá khủng khiếp.

Chỉ trong vòng 4 tháng gần đây, DOGE tăng đến 18000% từ 0,004 USD đến 0,73 USD.

Elon Musk bị kiện 258 tỷ đô la vì lợi dụng tên tuổi để quảng cáo Dogecoin

Elon Musk liên tục nhắc đến Dogecoin trong các bài đăng trên Twitter của mình, và thậm chí khéo léo đề cập đến nó trong các buổi phỏng vấn trên sóng truyền hình.

Dogecoin đã bị rớt giá thảm hại trong vòng 1 năm qua. Tính đến thời điểm viết bài này thì đồng crypto này đã giảm 92% giá trị, so với tháng 5 năm ngoái.

Ai đã kiện Elon Musk?

Vụ kiện này được khởi tố bởi Keith Johnson (quốc tịch Mỹ), cho rằng do thông tin từ Elon Musk mà ông bị “lừa gạt tiền”.

Lời cáo buộc chính thức là “Musk đã sử dụng bệ đỡ của mình với tư cách là người giàu nhất thế giới để vận hành và thao túng hình thức kim tử tháp trên Dogecoin nhằm thu lợi nhuận, tạo sự nổi tiếng và mua vui cho bản thân”

Các luật sư của ông Johnson khẳng định rằng tiền điện tử “không có giá trị gì cả” – và hồ sơ tòa án có trích dẫn từ các tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett, cả hai đều đặt câu hỏi về giá trị của các tài sản kỹ thuật số như vậy.

Nguyên đơn muốn đại diện cho những người đã mất tiền thông qua Dogecoin kể từ năm 2019.

Ngoài yêu cầu bồi thường thiệt hại 258 tỷ USD, ông Johnson còn muốn Musk, TeslaSpaceX cấm quảng cáo DOGE.

Đầu năm nay, Tesla đã bắt đầu chấp nhận Dogecoin như một phương thức thanh toán cho hàng hóa – nhưng không phải ô tô điện của họ.

Động thái của Elon Musk

Sau khi tin tức bị kiện lan ra, Elon Musk liền đăng ngay 1 bài lên Twitter “Tôi vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ Dogecoin

Elon Musk bị kiện 258 tỷ đô la vì lợi dụng tên tuổi để quảng cáo Dogecoin

Tuy nhiên, không chỉ Elon Musk, các tên tuổi lớn khác cũng rất ủng hộ DOGE — doanh nhân tỷ phú Mark Cuban, người sở hữu Dallas Mavericks, đã nói rằng ông tin rằng Dogecoin có giá trị như một hệ thống thanh toán.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÁC MXH

0Thành viênThích
3,433Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

MỚI NHẤT

close-link