Friday, August 12, 2022

Facebook “mở đường” cho quảng cáo về tiền điện tử

Meta Platforms Inc., công ty mẹ của FacebookInstagram, đang giúp các doanh nghiệp chạy quảng cáo quảng bá tiền điện tử dễ dàng hơn trên các trang truyền thông xã hội của mình.

Facebook cho phép quảng cáo tiền điện tử

Facebook hôm thứ Tư vừa công bố sẽ đi ngược lại chính sách cấm công ty tiền điện tử chạy quảng cáo trên các nền tảng của mình.

Trước đây, công ty crypto nào muốn quảng cáo trên Facebook phải gửi đơn đăng ký bao gồm 27 loại giấy phép hoạt động. Giờ đây, các công ty chỉ cần 3 loại đủ tiêu chuẩn là có thể quảng cáo trên Facebook.

Facebook tuyên bố: “Chúng tôi làm điều này vì tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển và đang ổn định trong những năm gần đây. Ngoài ra, đã có nhiều quốc gia bắt đầu đặt ra các quy định rõ ràng về tiền điện tử” 

Facebook đã cấm quảng cáo tiền điện tử từ tháng 1 năm 2018 nhưng rút lại lệnh cấm đó vào tháng 5 năm 2019. Lệnh cấm đã ngăn các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain không thể quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng trên FacebookInstagram.

Động thái này diễn ra sau khi Meta thất bại trong việc tung ra tiền điện tử của chính mình, (mục đích là để giao dịch online trên các nền tảng mạng xã hội). Người đứng đầu team tiền điện tử của Facebook, David Marcus, đã thông báo vào thứ Ba rằng anh ấy sẽ rời công ty vào cuối năm nay.

Facebook "mở đường" cho quảng cáo về tiền điện tử

Sự ra đi của David Marcus

David Marcus, trước đây từng làm việc cho Paypal, sau đó đầu quân sang Facebook từ năm 2014 để vận hành team Messenger. Cuối cùng là làm việc chính thức ở bộ phận sản xuất tiền điện tử và ví điện tử cho chính Facebook (tên gọi lúc này là Libra và Calibra).

Một khoảng thời gian ngắn trước khi Facebook đổi tên thành Meta, David đã cho ra mắt ví điện tử, sửa tên lại là Novi, chỉ phát hành ở Mỹ và Guatemala (một quốc gia nằm ở Nam Mỹ). Ví Novi chỉ hộ trợ một đồng stablecoin duy nhất là Paxos. Sau đó đổi tên thành DIEM và gây ra rất nhiều phẫn nộ từ các nhà quản lý và chính trị gia trên khắp thế giới. 

Facebook "mở đường" cho quảng cáo về tiền điện tử

DIEM hiện giờ vẫn chưa được phát hành cho công chúng.

David Marcus công khai thông tin nghỉ việc của mình trên Facebook, với một đoạn trích sau “Mặc dù vẫn còn rất nhiều việc phải làm ngay sau cột mốc ra mắt Novi – và tôi đầy nhiệt huyết trong việc mong muốn thay đổi trong hệ thống thanh toán và tài chính”

Facebook "mở đường" cho quảng cáo về tiền điện tử


Facebook đã tạm gác lại tham vọng dấn thân vào lĩnh vực tiền điện tử, có thể vì thế mà “rộng lượng” hơn, cho phép các công ty khác quảng cáo trên nền tảng của mình?

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÁC MXH

0Thành viênThích
3,433Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

MỚI NHẤT

close-link