Tuesday, May 24, 2022

Nên mua đồng crypto này trước khi quyết định mua Shiba Inu

Shiba Inu (SHIB) là đồng crypto theo ảnh chế con chó Shiba Inu của Nhật, đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư khi vừa ra đời vào tháng 8/2020 đã làm giá DOGE giảm xuống đáng kể. Shiba Inu được đặt biệt danh là “Dogecoin killer“.

Tương tự như DOGE, SHIBA đã giúp nhiều người trở thành tỷ phú trong một thời gian rất ngắn. Kể từ khi ra mắt, giá của Shiba Inu tăng vọt 3.800.000%, mức vốn hóa lên hơn 34 tỷ USD. Nói một cách khác, nếu bạn chỉ đầu tư 30 đô la khi SHIBA vừa ra mắt, thì bây giờ bạn sẽ là một triệu phú.

Tuy nhiên, nếu đi sâu vào phân tích thì coinabs tin rằng còn 1 đồng crypto bạn nên suy xét để mua trước khi quyết định All-in vào SHIBA.

Shiba Inu: một tờ vé số

Để phân tích Shiba Inu, bạn cần biết đặc tính của nó có một vài điểm thú vị. SHIBA là một loại token ERC-20 (một loại của smart contract, hoặc thỏa thuận tự thực hiện) được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Điều đó có nghĩa là nó tương thích với hệ sinh thái Ethereum, bao gồm cả các dịch vụ trên môi trường tài chính phi tập trung (DeFi).

Nên mua đồng crypto này trước khi quyết định mua Shiba Inu

Shiba Inu là một phần quan trọng của sàn giao dịch DeFi ShibaSwap, một nền tảng cho phép người dùng khóa coin, hoặc trao đổi/mua bán để sinh lợi (với phần thưởng là đồng coin mới). Ngoài ra, SHIBA còn có thể được tích hợp vào các ứng dụng DeFi khác trong tương lai. Điều đó có nghĩa là tiền điện tử này có nhiều tiện ích hơn Dogecoin, khác xa với DOGE khi mục đích ra đời chỉ là “một trò đùa“. Đọc thêm về sự ra đời của DOGE để hiểu trò đùa này là gì.

Nên mua đồng crypto này trước khi quyết định mua Shiba Inu

Tuy nhiên, có một vài vấn đề trong đó mà coinabs muốn các nhà đầu tư hãy suy xét. DeFi Safety, một tổ chức độc lập đánh giá tính bảo mật của các sản phẩm DeFi, đã trao cho ShibaSwap điểm an toàn chỉ 3% vào tháng Bảy năm 2020. Sau đó vào ngày 06/07/2021, điểm an toàn tăng lên 35% khi đánh giá lần thứ 2. Đánh giá lần thứ 3 diễn ra vào ngày 31/08/2021, điểm an toàn được cập nhật là 10% – thua xa điểm đậu tối thiểu là 70%. Họ tin rằng ShibaSwap là một ví dụ điển hình về “sự cẩu thả tuyệt đối” và cho rằng nhà đầu tư đang đặt tiền của mình “vào một lỗ đen”. DeFi Safety chỉ ra sự thiếu minh bạch và nhóm ẩn danh của ShibaSwap là điểm yếu, có thể khiến người dùng mất coin đã khóa.

Nên mua đồng crypto này trước khi quyết định mua Shiba Inu

Một điểm nữa là sàn Coinbase tiết lộ, trung bình một thành viên giao dịch trên sàn chỉ nắm giữ SHIBA trong vòng 10 ngày là cùng. Tại sao lại như vậy? Điều này có thể giải thích rằng động lực đang thúc đẩy giá chứ không phải là niềm tin thực sự vào tiềm năng lâu dài của Shiba Inu.

Nên mua đồng crypto này trước khi quyết định mua Shiba Inu

Cuối cùng là khi xem xét cùng với các điểm yếu khác – ví dụ như chức năng của Shiba Inu không phải là duy nhất – coinabs nghĩ tằng các bạn (với tư tưởng đầu tư lâu dài) tốt hơn nên tránh loại tiền điện tử này ra. Và nếu bạn đã sở hữu Shiba Inu, bây giờ có thể là thời điểm tốt để bán.

Bitcoin: đầu tư lâu dài

Bitcoin (BTC) là tiền điện tử đầu tiên được chấp nhận rộng rãi và nó hiện vẫn có giá trị hơn bất kỳ loại crypto nào khác. Trên thực tế, mức vốn hóa của nó hiện ở mức 1,2 nghìn tỷ đô la, có nghĩa là Bitcoin chiếm khoảng 43% giá trị của tất cả các loại tiền điện tử. Lợi thế của Bitcoin ở đây là tính phổ biến và độ phủ sóng cao và đó cũng là lý do đầu tiên vì sao coinabs nghĩ cần phải có Bitcoin trước khi mua Shiba Inu.

Bitcoin BTC

Ngoài ra thêm 1 điểm nữa là tại thời điểm hiện tại, có khoảng 18,9 triệu Bitcoin đang được lưu hành, nhưng khi con số đó đạt đến 21 triệu, sẽ không có bất kì BTC mới nào được đào tiếp. Điều đó có nghĩa là BTCtỷ lệ pha loãng Market Cap là 11% từ nay đến năm 2140, năm ước tính khi Bitcoin cuối cùng được khai thác. Để so sánh, Shiba Inu hiện không hiển thị tổng số lượng cung tối đa, nhưng số coin hiện hành là 549 nghìn tỷ. Dựa vào con số này thì tỷ lệ pha loãng là 82%.

Kết luận cuối cùng là Bitcoin vẫn hơn Shiba Inu.


Tất nhiên, Bitcoin không có khả năng tạo ra lợi nhuận hơn 3.000.000% như SHIBA đã làm. Nếu bạn đang tìm kiếm một tấm vé số với tỷ lệ thắng cao trong thời gian ngắn thì Shiba Inu có thể là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, coinabs tin rằng giá Bitcoin có thể đạt 500.000 đô la vào năm 2026, nghĩa là tăng 715% trong 5 năm tới. Con số này vẫn còn tốt chán mà lại mang lại sự an tâm và đảm bảo.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÁC MXH

0Thành viênThích
3,328Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

MỚI NHẤT

close-link