Friday, August 12, 2022

Nghiên cứu cho thấy các nhà đầu tư Anh quốc chuộng Shiba Inu hơn Dogecoin

Năm 2021 là năm của meme coin với sự xuất hiện của “hai ngôi sao sáng” là DogecoinShiba Inu. Hai tài sản kỹ thuật số này đã chứng minh cho thế giới thấy dù gặp nhiều chỉ trích và phủ nhận, chúng vẫn đứng vững trong thời gian dài với số vốn hóa ngày càng cao.

Tuy nhiên, giữa DogecoinShiba Inu luôn có một lằn ranh và được xem là kẻ đối đầu với nhau khi các nhà đầu tư phải lựa chọn một trong hai. Một cuộc khảo sát gần đây nhất đã cho thấy Shiba Inu là một “Doge Killer” khi được ưa chuộng hơn tại thị trường tiền điện tử tại Anh.

Các nhà đầu tư tại Anh muốn Siba Inu

Askgamblers.com – một website chuyên review về casino online – vừa công bố một báo cáo phân tích dữ liệu đối chiếu bởi công cụ Google Xu Hướng. Báo cáo này tổng hợp danh sách các loại tiền điện tử được lựa chọn và phổ biến nhất ở Vương quốc Anh trong vòng 1 năm qua.

Kết quả không nằm ngoài dự đoán chính là Bitcoin – là loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất ở 21 quốc gia, và đứng đầu ở Châu Âu. Tuy nhiên điều bất ngờ chính là Shiba Inu đã có sức tăng trưởng mạnh.

Nghiên cứu cho thấy các nhà đầu tư Anh quốc chuộng Shiba Inu hơn Dogecoin

Theo nghiên cứu, lượng tìm kiếm từ khóa “Shiba Inu” tại Anh đã tăng đáng kể trong năm ngoái. Các nhà đầu tư ở Anh phần lớn ưa chuộng meme coin hơn cả Bitcoin. “Shiba Inu” đứng đầu không chỉ ở Vương quốc Anh mà còn ở sáu quốc gia khác, bao gồm Thụy Sĩ, Pháp, Tây Ban Nha, Ukraine, Ý và Nga.

Và điều này hiển nhiên giúp SHIB nổi lên như một loại tiền điện tử phổ biến thứ hai ở Châu Âu.

Shiba Inu hiện nay vượt lên trước đối thủ cạnh tranh Dogecoin, vốn được xem như là một meme coin đầu tiên, hiện đứng thứ năm trong danh sách này, sau các loại tiền điện tử lớn là EthereumCardano.

Dogecoin vẫn chưa kết thúc

Mặc dù Shiba Inu đánh bại Dogecoin về mức độ phổ biến đối với các nhà đầu tư ở Anh, nhưng điều đó không có nghĩa là nó đứng đầu mọi danh sách. Ở những nơi khác trên thế giới, Dogecoin vẫn dẫn đầu thị trường về mức độ phổ biến. Mỹ là mảnh đất sinh sản màu mỡ cho Dogecoin và có vẻ như không hề lùi bước.

Gần 1 tháng trước, Bitcoin.com cũng dùng Google Xu hướng để nghiên cứu dữ liệu, tập trung ở nước Mỹ. Theo báo cáo, Dogecoin là loại tiền điện tử được Google nhiều nhất.

Trong khi Shiba Inu là tiền điện tử hàng đầu ở 7 trong số 50 tiểu bang của Mỹ, thì Dogecoin được 23 tiểu bang yêu thích.

Tuy nhiên, về mặt giá cả, cả hai altcoin đều đã bị sụt giảm nghiêm trọng so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng. Dogecoin giảm 80,97% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 8 tháng 5 là 0,74 đô la. Trong khi Shiba Inu giảm 73,37% so với mức cao nhất mọi thời đại ngày 28 tháng 10 là $ 0,00008.

Sự cạnh tranh giữa hai tài sản kỹ thuật số này tiếp tục trở nên gay gắt. Tuy nhiên, các giá trị của chúng có xu hướng tương quan chặt chẽ vì cộng đồng đằng sau 2 token này luôn chồng chéo nhau. 

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÁC MXH

0Thành viênThích
3,433Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

MỚI NHẤT

close-link