Wednesday, September 28, 2022

Top 5 game Play-to-Earn đứng đầu bảng DappRadar tháng 11/2021

Công việc tuyệt vời nhất trên trần thế này chính là có thể kiếm được tiền trên sở thích cá nhân. Ai tìm được việc như vậy thì có lẽ là người hạnh phúc nhất. Nếu bạn là game thủ, bạn thích chơi game thì Top 5 game Play-to-Earn đứng đầu bảng DappRadar tháng 11/2021 này dành cho bạn. 

5. CryptoMines

Số lượng người chơi 223,917
Số lượng giao dịch 45,929,380
Token ETERNAL
Twitter https://twitter.com/cryptominesapp
Website https://cryptomines.app/

CryptoMines lấy chủ đề SciFi ngoài vũ trụ. Người chơi thu thập Worker và Spaceship để du hành khắp vũ trụ tìm kiếm ETERNAL, được xem là khoáng chất để con người sống thêm một ngày và kiếm được lợi nhuận trong quá trình này.

Top 5 game Play-to-Earn đứng đầu bảng DappRadar tháng 11/2021

CryptoMines đặt mục tiêu trở thành trò chơi Khoa học viễn tưởng hay nhất trên blockchain giúp người chơi trải nghiệm một phần cuộc sống khi ở ngoài vũ trụ rộng lớn. Game mang đến cảm giác hồi hộp và cần có chiến lược để đào hành tinh, mua spaceship, mua worker và kiếm ETERNAL.

Top 5 game Play-to-Earn đứng đầu bảng DappRadar tháng 11/2021

Trò chơi được triển khai trên Binance Smart Chain và tương thích với các ví web3 như MetaMask.

4. Acr by GAMEE

Số lượng người chơi 173,353
Số lượng giao dịch 2,734,442
Token GMEE
Twitter https://twitter.com/GAMEEToken
Website https://www.gamee.com/arc8
Wallet https://app.gamee.com/

Acr8 là sản phẩm của nền tảng game di động GAMEE, lấy chủ đề về e-sport. Các game ở đây thiết kế như mini game, mang lại kịch tính cao. Người chơi dùng kỹ năng của mình để thi đấu và giành token GMEE.

Top 5 game Play-to-Earn đứng đầu bảng DappRadar tháng 11/2021

Acr8 khi ra mắt có 10 trò (bao gồm đánh bài, lắc xí ngầu, hexoxnix, etc) nhưng dự định sẽ mở rộng thêm nhiều môn khác. Người chơi có thể tham gia vào nhiều giai đoạn như Thực tập, Thi đấu 1 đối 1 hoặc tham gia các giải đấu lớn.

GAMEE (GMEE) là utility token dựa trên Ethereum, được thiết kế như đơn vị tiền tệ để thưởng và thúc đẩy sự tương tác trên nền tảng GAMEE. Acr8 có 2 phiên bản: miễn phí – người chơi sẽ được nhận credit và nếu muốn có thu nhập thì cần phải có GMEE. Để có được GMEE, bạn phải mua MATIC trên các sàn giao dịch, sau đó swap sang GMEE bằng Polygon network.

Top 5 game Play-to-Earn đứng đầu bảng DappRadar tháng 11/2021

Lượng người chơi và giao dịch của Acr8 đều đứng sau CryptoMines nhưng lại được DappRadar xếp cao hơn trên bảng xếp hạng. Lý do là vì Acr8 chỉ mới ra mắt ở phiên bản Beta cách đây chưa đầy 1 tháng (16/11/2021) nhưng đã có tiềm năng đến như thế. Dự đoán game này còn tiếp tục bùng nổ.

3. Splinterlands

Số lượng người chơi 675,194
Số lượng giao dịch 96,617,246
Token SPS
Twitter https://twitter.com/splinterlands
Website https://splinterlands.com/

Splinterlands đơn giản là game về card, lấy chủ đề theo một bộ phim kinh dị của Mỹ – tên là Splinder. Người chơi có thể mua/bán/trao đổi hoặc thậm chí cho thuê card của mình để kiếm thu nhập. Các card này dùng để chiến đấu với người chơi khác. Mỗi card sẽ có một đặc điểm sức mạnh và khả năng khác nhau. Nếu bạn đã chơi qua Simba Empire thì Splinderlands là một phiên bản thành công hơn. Dĩ nhiên là người chơi phải dùng crypto (ở đây là SPS) để thực hiện các giao dịch. 

Top 5 game Play-to-Earn đứng đầu bảng DappRadar tháng 11/2021

Điểm khác nhau giữa Splinderlands và các game vận hành trên hệ sinh thái Ethereum (như Cryptokittes) là Splinderlands hoạt động trên hệ thống đồng thuận proof-of-stake được ủy quyền, giúp giảm thời gian giao dịch và không mất phí giao dịch.

Để bắt đầu chơi Splinderlands, người chơi phải chi ít nhất $10 để mua Spellbook Summoner. Sau đó có thể mua card, mua đất và các tài nguyên khác.

Top 5 game Play-to-Earn đứng đầu bảng DappRadar tháng 11/2021

2. Axie Infinity

Số lượng người chơi 815,172
Số lượng giao dịch 12,653,219
Token AXS, SLP
Twitter https://twitter.com/axieinfinity
Website https://axieinfinity.com/
Marketplace http://marketplace.axieinfinity.com/
Download game https://axieinfinity.com/community-alpha

Axie Infinity tương tự như nuôi thú cưng trên thế giới ảo. Mỗi con thú ở đây có tên là “Axies” (nhân vật dựa trên axolotl – kỳ nhông Mexico 6 sừng) được số hóa dưới dạng NFT, sẽ có đặc tính và sức mạnh khác nhau. Bạn có thể dùng chúng để giao dịch, chiến đấu, tăng lượng thú của mình lên và mở rộng, xây dựng đất đai.

WIN NFT HORSE hứa hẹn sẽ vượt mặt Axie Infinity

Người chơi có thể mua Axie từ Marketplace (để bắt đầu chơi, cần ít nhất 3 con) hoặc mua trứng của nó từ Axie Lab (để chờ nở) hoặc thậm chí có thể giao phối 2 con Axie với nhau để có trứng.

SLP là token dùng để giao phối 2 con AxieAXS là tiền tệ trên thế giới Axie Infinity. Với nhiều tính năng đặc biệt và phong phú như thế, Axie Infinity xứng đáng là top game của hạng mục Play-to-Earn. Ngày 25/11/2021 vừa qua, một lô đất trên Lunacia (tên đặt cho quê hương của các Axie) đã được bán với giá kỷ lục cao nhất từ trước đến nay là 2,3 triệu USD.

Tuy nhiên, gần đây, do lượng người chơi quá đông, tính năng mở rộng còn yếu kém, dẫn đến tình trạng lạm phát xảy ra chính trong game. Điều này có thể khiến Axie Infinity bị soán ngôi dễ dàng nếu không đưa ra giải pháp kịp thời. Đọc thêm bài viết phân tích về Axie Infinity và game mới nào có thể đánh bại được nó.

Top 5 game Play-to-Earn đứng đầu bảng DappRadar tháng 11/2021

Axie Infinity được phát triển bởi công ty Sky Mavis từ Việt Nam. Vào tháng 6 năm 2021, trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19, Axie Infinity trở thành nguồn thu nhập chính của các quốc gia kém phát triển như Philippines, Indonesia.

1. Alien Worlds

Số lượng người chơi 1,49 triệu
Số lượng giao dịch 315,662,083
Token TLM
Twitter https://twitter.com/alienworlds
Website https://alienworlds.io/
Login vào Alien Worlds https://wallet.wax.io/
Login vào Alien Worlds để chơi https://play.alienworlds.io/

Alien Worlds ra mắt vào cuối năm 2020 và nhận được sự chào đón nhiệt tình từ cộng đồng game Play-to-Earn. Một phần lý do nó đứng Top 1 trong thời gian dài vì lấy đúng ngay bối cảnh đại dịch hoành hành, hủy hoại trái đất. Dù không nói rõ đại dịch gì, nhưng người chơi cũng có thể liên tưởng đến COVID-19.

Top 5 game Play-to-Earn đứng đầu bảng DappRadar tháng 11/2021

Thời điểm trong game là vào năm 2055. Một nhóm người lúc bấy giờ đã tìm được lối thoát khỏi trái đất – đó chính là cộng đồng khai thác Bitcoin – đặt tên trong game là Federation (Liên đoàn). Họ phát hiện trong thuật toán đào Bitcoin có ẩn chứa tin nhắn của người ngoài hành tinh, tiết lộ một hố sâu có thể dẫn con người du hành đến 6 hành tinh khác.

Trên đường đi xuyên qua hố sâu, Federation đã thu thập một nguồn tài nguyên siêu hiếm, tên là Trilium (TLM). Trilium có số lượng hạn chế và đây cũng là tiền tệ duy nhất dùng để trao đổi mua bán trên các hành tinh.

Top 5 game Play-to-Earn đứng đầu bảng DappRadar tháng 11/2021

Người chơi có thể đào TLM trong lúc chơi hoặc mua trên các sàn giao dịch crypto. TLM dùng để mua các công cụ chơi trên game hoặc ngược lại, người chơi có thể bán các công cụ của mình cho những người chơi khác dưới dạng NFT.


Để chơi được các game NFT này, người chơi cần phải có kiến thức cơ bản về cryto như mua coin ở các sản giao dịch và chuyển tiền sang các ví. Tuy nhiên, đổi lại, người chơi sẽ lợi nhuận thu nhập cao và cảm giác giải trí, thỏa mãn – đúng theo tiêu chí “công việc mơ ước”. Đó là lý do vì sao game Play-to-Earn có sức hút ngày càng lớn.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÁC MXH

0Thành viênThích
3,506Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

MỚI NHẤT

close-link