Tuesday, May 24, 2022

Danh sách những Website và App hữu ích khi đầu tư crypto (Update tháng 03/2022)

Đầu tư tiền điện tử đang là xu thế hiện nay với lợi nhuận cao. Tuy nhiên, điều đó cũng đi đôi với rủi ro cao. Người đầu tư thông minh là người biết trang bị cho mình kiến thức đầu tư, thông tin thị trường, đặc biệt là biết sử dụng các công cụ hỗ trợ hữu ích.

Bên dưới là danh sách những Website và App hữu ích khi đầu tư crypto (Update tháng 04/2022).

Sàn giao dịch

Việc đầu tiên cần làm trước khi bỏ tiền vào đầu tư tiền điện tử là bạn phải tìm cho được một sàn giao dịch uy tín. Hiểu đơn giản thì đây là nơi bạn nạp tiền vào, mua crypto, và sau đó là rút tiền ra.

Ba nhân tố cơ bản để lựa chọn sàn giao dịch crypto là:

 • Số lượng crypto và số lượng người đầu tư: sàn giao dịch cơ bản đóng vai trò như một cái chợ. Người đầu tư là người vào mua hàng hóa với giá rẻ và hy vọng bán lại với giá cao. Nếu bạn chọn một cái chợ vắng vẻ, ít kẻ mua người bán, hàng hóa cũng ít ỏi để lựa chọn thì cơ hội bạn kiếm tiền dĩ nhiên là không có nhiều. Do đó, nên chọn sàn giao dịch với lượng giao dịch cao (Trading volume) và số lượng crypto nhiều.
 • Tính bảo mật cao: trong lịch sử đã từng diễn ra nhiều sự kiện tin tặc tấn công sàn giao dịch để ăn cắp crypto. Cho nên đây là yếu tố tiên quyết để lựa chọn sàn, nếu bạn không muốn bị mất tài sản của mình.
 • Tiền phí giao dịch thấp: mỗi sàn giao dịch sẽ có mức phí khác nhau. Các mức phí sẽ tính trên mỗi lần giao dịch, hoặc mỗi lần bạn nạp và rút tiền. Do đó, nếu phí quá cao cũng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của người đầu tư.

Hầu hết các sàn giao dịch đều có giao diện website và ứng dụng trên điện thoại. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và xác minh danh tính đầy đủ là có thể sử dụng tất cả các chức năng của sàn.

Các sàn giao dịch uy tín hiện nay:

 • Binance: đây cũng là sàn giao dịch được nhắc đến nhiều nhất tại coinabs.com. Binance có lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường với nhiều sản phẩm đầu tư phong phú. Bạn nên đọc thêm bài review chi tiết về Binance.

Sàn giao dịch Binance

 • Coinbase: dù có lưu lượng crypto ít hơn Binance nhưng đây cũng là một sàn giao dịch uy tín thế giới. Tháng 4/2021 vừa qua, Coinbase đã niêm yết cổ phiếu lên sàn Nasdaq, càng chứng minh thêm sự phát triển và độ uy tín của mình.

Danh sách Top 5 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín

Công cụ xem đồ thị

Công cụ xem đồ thị là một công cụ cho phép bạn dự đoán được các chỉ số giao dịch khác nhau và có thể “vẽ ra” các đường xu hướng để hình dung thị trường trong tương lai. 

Trong công cụ này sẽ có rất nhiều chỉ báo (indicator), mỗi một chỉ báo sẽ cho biết các xu hướng khác nhau. Ví dụ như xu hướng mua/bán, xu hướng giá tăng/giảm, etc

Thành thạo cách đọc đồ thị sẽ giúp bạn giảm thiểu được rất nhiều rủi ro đầu tư về sau. Các công cụ xem đồ thị tốt nhất trên thị trường hiện nay là:

 • TradingView (https://www.tradingview.com/): là công ty cung cấp công cụ xem đồ thị lớn nhất trên thế giới, không chỉ trong thị trường crypto mà còn cả cổ phiếu. TradingView có trung bình 15 triệu thành viên (cũng là những người tham gia đầu tư), sử dụng sản phẩm của website để đưa ra quyết định đầu tư. TradingView không nhận hoa hồng từ các sàn giao dịch mà lợi nhuận của nó là từ thành viên mua gói sử dụng website; cho nên có thể tin tưởng được thông tin mà TradingView cung cấp. TradingView hiện nay có cả giao diện tiếng Việt nên rất thuận lợi cho thị trường Việt Nam.

Danh sách những Website và App hữu ích khi đầu tư crypto (Update tháng 04/2021)

 • Cryptowatch (https://cryptowat.ch/): là một sản phẩm của sàn giao dịch Kraren. Tuy nhiên, không vì thế mà nó đánh mất đi độ uy tín về tính trung thực. Tương tự như TradingView, Cryptowatch không nhận lợi nhuận từ bất kỳ sàn nào, nhưng nó cũng không bán gói đăng ký sử dụng. Thành viên muốn sử dụng chức năng của Cryptowatch phải dùng Bitcoin để mua đơn vị thanh toán của Cryptowatch (giá là 1 BTC = 100 Cryptowatch). Mỗi một chức năng đều có giá khác nhau. Ví dụ để nhận thông báo giá lên/xuống, bạn phải trả 1 cryptowatch. Tuy nhiên website cũng có các chức năng miễn phí như xem đồ thị, kiểm tra giá. Cryptowatch cũng có giao diện bằng tiếng Việt.

Danh sách những Website và App hữu ích khi đầu tư crypto (Update tháng 04/2021)

Công cụ xem dữ liệu thị trường

Mặc dù các sàn giao dịch cũng có thông tin về các loại crypto nhưng công cụ xem dữ liệu thị trường sẽ cho bạn cái nhìn bao quát hơn về tất cả các loại tiền điện tử, lưu lượng lưu hành trên thị trường, khối lượng giao dịch trong 24h và tổng giá trị trên thị trường, etc. Tất cả thông tin đều cập nhật song song với với thời gian thực.

 • CoinMarketCap (https://coinmarketcap.com/): ra đời từ năm 2013 và Binance mua lại vào tháng 4/2020. Tuy nhiên, 2 công ty này tuyên bố hoạt động độc lập và không chịu sự ảnh hưởng của nhau. CoinMarketCap hiện nay đang đứng đầu với số lượng người sử dụng. Điểm đặc biệt là nó có chức năng cho phép tải giao diện phần mềm ứng ụng (API) để lấy dữ liệu về website của riêng bạn sử dụng. CoinMarketCap có giao diện tiếng Việt.

Danh sách những Website và App hữu ích khi đầu tư crypto (Update tháng 04/2021)

 • TabTrader (https://tab-trader.com/): cung cấp dữ liệu giống như CoinMarketCap, nhưng chuyên về giao diện điện thoại. Hiện tại TabTrader có hơn 400,000 thành viên, cộng tác với hơn 40 sàn giao dịch. Bạn có thể sử dụng thoải mái hoàn toàn MIỄN PHÍ các công cụ khắc họa xu hướng, khoảng giá chênh lệch, đặt chuông báo cho phạm vi khoảng giá chọn trước, hỗ trợ cho cả 2 điều hành Android và iOS.
 • Cryptocompare (https://www.cryptocompare.com/): là một trang đã có tuổi đời lâu năm trong ngành crypto, cung cấp dữ liệu thị trường đáng tin cậy cũng như các công cụ để theo dõi danh mục đầu tư và các bài báo thông tin để tìm hiểu về những phát triển mới và các đồng tiền khác nhau. 

Danh sách những Website và App hữu ích khi đầu tư crypto (Update tháng 04/2021)

Công cụ tổng hợp sự kiện crypto

Tiền điện tử là một thị trường bị ảnh hưởng nhiều bởi tin tức. Do đó, người nào nắm được tin sớm, dự đoán được cảm xúc của cộng đồng thì sẽ có chiến lược đầu tư đúng đắn. Thay vì phải phụ thuộc vào các bài báo để biết được tin tức sắp xảy ra thì hãy trở thành người nhanh nhất nắm bắt các sự kiện như Hard Fork, Airdrop, Swap hay Block Halving, etc

Các sự kiện này đóng vai trò rất quan trọng trong việc thay đổi giá cả của đồng crypto và có thể làm xáo động cả thị trường. Bạn cần biết trước để chuẩn bị cho các bước đầu tư tiếp theo.

 • CoinMarketCal (https://coinmarketcal.com/): được xem như một tờ lịch nhắc nhở, là một công cụ tổng hợp tất cả các sự kiện xảy ra trong ngành crypto. Bạn có thể tìm kiếm trong khoảng thời gian mình muốn, loại crypto mình muốn và tạo nên những thông báo trong lịch cá nhân để nhắc nhở sự kiện sắp đến.
 • Cryptopanic (https://cryptopanic.com/): là một công cụ tổng hợp tin tức miễn phí, toàn diện, cho phép bạn tùy chỉnh giao diện chính theo cách của mình để nhận thông báo về giá cả, tin tức, media và thậm chí cả các bảng bầu chọn ý kiến! Với một công cụ như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian “săn lùng” tin tức từ nhiều nơi. 

Danh sách những Website và App hữu ích khi đầu tư crypto (Update tháng 04/2021)

 • Faws (https://faws.com/): tương tự như Cryptopanic, tùy theo sở thích của mình mà bạn lựa chọn giao diện phù hợp.

Danh sách những Website và App hữu ích khi đầu tư crypto (Update tháng 04/2021)

Công cụ Bot giao dịch tự động

Bot giao dịch tự động là một phần mềm giúp nhà đầu tư chọn lựa loại crypto phù hợp, mua hoặc bán sao cho có lợi nhuận cao, giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất.

 • Haasonline (https://www.haasonline.com/): với logo bình con thỏ, Bot này tự hào có thể thực hiện hơn 10 giao dịch tự động trong vài phút. Haasonline có hàng trăm chỉ số kỹ thuật để lựa chọn, giao diện người dùng đẹp mắt và hiệu suất đáng tin cậy. Để sử dụng được dịch vụ của Haasonline, bạn phải nạp vào website bằng Bitcoin theo gói 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng.

Danh sách những Website và App hữu ích khi đầu tư crypto (Update tháng 04/2021)

 • 3Commas (https://3commas.io/): được xem là “trạm dừng cuối” của các nhà đầu tư khi nó tổng hợp tất cả những gì cần thiết của ngành crypto. Bạn có thể giao dịch nhiều sàn cùng lúc hoặc dùng Bot để giao dịch. Với 3Commas, người dùng có thể trải nghiệm miễn phí tất cả các chức năng cơ bản, ngay cả với Bot. Bạn nên thử nghiệm tại đây trước khi sử dụng các app trả tiền.

Danh sách những Website và App hữu ích khi đầu tư crypto (Update tháng 04/2021)

Công cụ quản lý danh mục đầu tư

Với công cụ này, bạn sẽ quản lý được số vốn bỏ ra cho từng crypto, sự thay đổi giá trong 24h qua, phần trăm lợi nhuận, etc để có thể đưa ra quyết định HOLD hoặc bán. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đi kiểm tra từng sàn giao dịch, click vào đừng coin, mà tất cả sẽ hiển thị trên một bảng tóm tắt cụ thể.

 • Blockfolio (https://blockfolio.com/): là công cụ theo dõi danh mục đầu tư lớn nhất, cam kết cung cấp các chức năng quản lý vốn hoàn toàn miễn phí. Blockfolio có hơn 6 triệu người dùng ở gần 200 quốc gia trên thế giới. Gần đây Blockfolio được sàn giao dịch FTX đầu tư 150 triệu USD để mở hẳn một sàn giao dịch riêng dành cho Blockfolio. Bạn có thể nhận miễn phí đồng crypto (hiện tại đang tặng DOGE) nếu giao dịch hơn $10 tại Blockfolio.

Danh sách những Website và App hữu ích khi đầu tư crypto (Update tháng 04/2021)

 • Coingecko (https://www.coingecko.com/): là một công ty đến từ Malaysia, vừa là phần mềm xem dữ liệu thị trường, vừa là công cụ quản lý danh mục đầu tư. Hiện nay Coingecko theo dõi 7,000 loại crypto khác nhau trên 400 sàn giao dịch. Coingecko cũng hỗ trợ giao diện tiếng Việt vô cùng thân thiện.

Danh sách những Website và App hữu ích khi đầu tư crypto (Update tháng 04/2021)


Các công cụ trên đây, một số miễn phí, một số phải trả phí. Tuy nhiên, nếu bạn là một người đầu tư crypto chuyên nghiệp và xem đây là nguồn thu nhập chính, thì coinabs.com khuyên bạn nên sử dụng chúng. Số tiền bạn bỏ ra không nhiều so với lợi nhuận sẽ nhận được. 

Đầu tư tiền điện tử không đơn giản chỉ là “mua con nào” và “chừng nào bán” mà đây là cả một quá trình tìm hiểu, nghiên cứu. Nếu bạn có đủ các công cụ hỗ trợ, chưa chắc bạn sẽ đầu tư thành công; nhưng nếu thì ít nhất cũng giảm được rủi ro đáng kể.

Lưu ý danh sách những Website và App liệt kê bên trên có thể thay đổi theo thời gian và bạn phải là người luôn cập nhật để trở thành người đầu tiên nắm giữ thông tin.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÁC MXH

0Thành viênThích
3,328Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

MỚI NHẤT

close-link