Wednesday, September 28, 2022

WIN NFT HORSE hứa hẹn sẽ vượt mặt Axie Infinity

Axie Infinity có thể đang là game NFT hót nhất trên thị trường nhưng lại trong tình trạng sẵn sàng bị thoái ngôi bất cứ lúc nào. Điển hình là trong vòng hơn một tháng ra mắt, dự án GameFi có tên là WIN NFT HORSE (Đua ngựa ảo) đang hăm he vị trí của Axie Infinity.

Liệu Axie Infinity có đứng vững và tại sao WIN NFT HORSE lại có nhiều tiềm năng?

Ngày tàn của Axie Infinity?

NFT ngày càng phổ biến và khái niệm GameFi cũng dần được nhiều người chấp nhận hơn. Theo DappRadar (website chuyên cung cấp thông tin về các ứng dụng phi tập trung), tính đến ngày 16 tháng 11 năm 2021, khối lượng người chơi Axie Infinity đạt gần 107,000 và khối lượng giao dịch hàng ngày đạt 55,600,000 triệu đô la.

WIN NFT HORSE hứa hẹn sẽ vượt mặt Axie Infinity
Thống kê của DappRadar

Chúng ta không thể phủ nhận sự thành công của Axie Infinity. Chính nó đã nỗ lực giúp mô hình Play-to-Earn trở nên nổi bật và thu hút sự chấp nhận rộng rãi trong cộng đồng game thủ. Đại dịch COVID-19 khiến cho tỷ lệ thất nghiệp của thế giới gia tăng. Chính Axie Infinity đã tạo cơ hội kiếm thêm thu nhập cho các quốc gia nghèo như Philippines, Venezuela, Indonesia. Mỗi ngày, người chơi có thể nhận được số tiền nhiều hơn cả mức thu nhập bình quân tối thiểu (theo thống kê của mỗi nước)

WIN NFT HORSE hứa hẹn sẽ vượt mặt Axie Infinity

Tuy nhiên, sự “sống” của Axie Infinity lại như đang là quả bom nổ chậm. Khi game càng phát triển, thì nhiều vấn đề nảy sinh mà không có cách giải quyết.

Càng nhiều người chơi thì việc lạm phát càng gia tăng. Lạm phát ở đây là người chơi giữ NFT chờ lên giá để bán. Nguồn cung NFT bị giới hạn càng làm cho tình trạng lạm phát trầm trọng. Với một game cần sự “hợp tác” của cộng đồng (bất kỳ tương tác nào cũng có giá trị như mua/bán/trao đổi), thì việc không ai chịu tham gia sẽ làm game không thể phát triển.

WIN NFT HORSE hứa hẹn sẽ vượt mặt Axie Infinity

WIN NFT HORSE ra đời

WIN NFT HORSE là trò chơi mang chủ đề đua ngựa, được biết đến là một game “GameFi + NFT” do TRON, APENFT FoundationWinkLink cùng phát hành. Đây cũng là dự án GameFi đầu tiên trong hệ sinh thái TRON. (Website của game https://www.winnfthorse.io/ – Twitter https://twitter.com/WINNFTHORSE)

WIN NFT HORSE hứa hẹn sẽ vượt mặt Axie Infinity

WIN NFT HORSE giải quyết vấn đề lạm phát trên bằng cách đề xuất cơ chế đốt NFT và các token thưởng. Hiểu một cách đơn giản là một phần tài sản trong game của người chơi sẽ bị hệ thống thu hồi lại hàng ngày, để tránh tình trạng “các nhà đầu tư” giữ hàng để tăng giá.

Vào ngày 31/10/2021, WIN NFT HORSE đã tiết lộ thêm thông tin về cách thức chơi game. Người chơi cần phải nắm giữ TRX, token MainNet của TRON, để mua các tài sản trong game, cụ thể là các con ngựa đua NFT. Khi đã là chủ sở hữu ngựa, bạn có thể dùng ngựa của mình để tham gia cuộc đua, thi đấu với ngựa của người khác.

Người chiến thắng sẽ nhận được NFT, thăng tiến lên bảng xếp hạng và giành được đồng WIN có trị giá tới 5,000 đô la. Người chơi nào sở hữu từ hai con ngựa đua sẽ có thể tự lai giống, tạo ra ngựa con thuộc giống hiếm hơn (tự lai giống, tương tự như game SIMBA EMPIRE). Điểm khác biệt giữa WIN NFT HORSE với Axie Infinity là bất kỳ WINNFT nào dùng để lai ra ngựa con, sau đó đều bị đốt. 

WIN NFT HORSE hứa hẹn sẽ vượt mặt Axie Infinity

Theo các nhà phát triển của WIN NFT HORSE, 50% thu nhập từ TRX mà dự án kiếm được sẽ sử dụng để mua lại NFT và 50% dùng để mua WIN. Mô hình này giúp đảm bảo nguồn cung NFT trong trò chơi không bị khan hiếm và duy trì giá trị thị trường của NFTWIN.

TRON được người dùng đánh giá cao trong công nghệ blockchain, trong khi APENFT là nền tảng chuyên về NFT nghệ thuật; sở hữu các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Pablo Picasso, nghệ sĩ tiền điện tử Beeple. Và WINkLink là dự án Oracle đầu tiên trong hệ sinh thái TRON. Đặc biệt, các NFT của trò chơi sẽ được rao bán trên sàn Binance. Với background quá dữ dội như vậy thì WIN NFT HORSE không còn chỉ là “sự hứa hẹn” sẽ vượt trội Axie Infinity nữa, mà sẽ là CHẮC CHẮN.


Giá của WIN tăng kỷ lục trong 7 ngày vừa qua, từ 0,0007 lên đến 0,0010935. Còn TRX thì từ 0,1051 lên đến 0,12933.

Bạn có tin vào WIN NFT HORSE không? hay vẫn mãi là fan trung thành của Axie Infinity?

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÁC MXH

0Thành viênThích
3,506Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

MỚI NHẤT

close-link