Friday, August 12, 2022

Wolf game – ý tưởng Play-to-Earn trị giá triệu đô

Wolf game (trò chơi Chó sói) đang là tâm điểm chú ý trong cộng đồng game Play-to-earn vài ngày qua. Game còn chưa ra mắt chính thức, nhưng đã thu về hàng triệu lượt giao dịch. Trong bảy ngày qua, các NFT trong Wolf game (hình tượng con cừu và sói) được trao đổi/mua bán với giá trị lên tới 2,8 triệu USD, trong khi đó các mẩu đất NFT trong game bị đẩy giá mạnh hơn nữa với gần 8 triệu USD.

Tổng khối lượng giao dịch đã lên tới 10 triệu USD chỉ dựa trên một ý tưởng game chưa hề phát hành? Tại sao Wolf Game lại tạo một làn sóng dữ dội đến thế? Cùng coinabs tìm hiểu sâu thêm nhé!

Chi tiết về Wolf Game

Wolf game là sự kết hợp tuyệt vời (hoặc có thể nói là đầu tiên) giữa NFT và cơ chế DeFi để mang lại thu nhập thụ động cho người chơi. Sói và Cừu là hai nhân vật chính trong game. Cả cừu và sói đều là những NFT ERC-721 trên chuỗi Ethereum.

Wolf game - ý tưởng Play-to-Earn trị giá triệu đô

Bối cảnh đặt người chơi trở thành bác nông dân chăn cừu. Vào một ngày bình thường thì đàn cừu sống hạnh phúc trong chuồng và người chơi dùng $WOOL để nuôi cừu của mình. Các con cừu có thể được mua bán và nhân giống với nhau (tương tự như Axie Infinity) nhưng điểm đặc biệt ở Wolf game là khi xuất hiện nhân vật sói.

Ngay bên ngoài chuồng cừu là một bầy sói lúc nào cũng chực chờ, sẵn sàng tìm mọi cách để tiếp cận và tấn công đàn cừu yếu đuối của bạn. Để bảo vệ đàn cừu, người chơi game phải “trả thuế WOOL” cho những con sói là 20%.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, Wolf game cho phép một NFT có thể “ăn cắp” một NFT khác dưới định dạng đàn sói có thể ăn cắp cừu. Vậy thì nếu như sở hữu một con sói, bạn vừa được nhận thuế $WOOL, mà còn vừa có cơ hội ăn cắp cừu.

$WOOL được dùng để mua các NFT, và cũng được dùng để đúc các NFT. Điều thú vị là khi đúc NFT, người chơi không biết họ sẽ nhận được một con cừu hay một con sói. Cơ hội nhận được con sói là 10%. Tuy nhiên, con sói lại mang đến lợi nhuận cao và ưu thế lớn trong game.

Tất cả những diễn biến trong game đều phụ thuộc hoàn toàn vào người chơi. Ngay cả bản thân Whitepaper của Wolf game cũng cho biết trước luôn đây là trò “Risky game“. Tùy vào mức độ rủi ro bạn chọn mà bạn sẽ thu lại được lợi nhuận gì.

Land NFT

Để bắt kịp các xu hướng mới nhất trong thế giới ảo, Wolf Game cũng ra mắt các lô đất NFT. Chi tiết “đất” mang lại động lực cho người chăn cừu. Mỗi NFT đất là độc nhất, với diện tích khác nhau và có thể được nhân lên mở rộng.

Wolf game - ý tưởng Play-to-Earn trị giá triệu đô

Với các miếng đất này, người chơi có thể trồng trọt và tăng hiệu suất lợi nhuận. Cách phân phối đất trong trò chơi là một phần quan trọng tạo nên thành công của dự án cho đến nay. Với tổng nguồn cung hạn chế đến kinh ngạc, chỉ 20,000 lô đất, trong đó hết một nửa là dành cho những người nắm giữ Genesis NFT. Đây là những người đầu tư đầu tiên, tin tưởng vào dự án và đã đúc ra 10,000 NFT  đầu tiên. Họ có quyền đòi một thửa đất miễn phí.

Tại thời điểm viết bài, tất cả các thửa đất dành cho công chúng đều đã được đúc. Nếu bạn muốn có được một lô đất NFT tại Wolf game, bạn chỉ có thể mua trên thị trường thứ cấp.

Sự nổi tiếng của Wolf game

Wolf game nổi lên cũng nhờ sự hỗ trợ từ nhiều người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng NFT. Một người chuyên sưu tập NFT nổi tiếng có tên là Beanie, đã rất ủng hộ trò chơi trên tài khoản Twitter trong vài ngày qua, trong khi người đồng sáng lập Pudgy Penguins COLE tuyên bố đã đúc một bộ sưu tập chó sói và cừu hiện trị giá hơn 500,000 đô la. Gary Vaynerchuk, người đã hoạt động trong NFT trong suốt năm nay, cho biết rằng anh ấy đã mua Gen0 Alpha 7 Wolf, một trong những NFT hiếm nhất của Wolf Game, trong máy chủ Discord của trò chơi. FaZe Banks, một người bạn của Vaynerchuk với 2,8 triệu người theo dõi trên Twitter, cũng cho biết rằng anh ấy đang theo dõi dự án trên tài khoản chính thức của mình. 

Trong những ngày đầu ra mắt, dù Wolf Game nhận được nhiều sự chú ý nhưng cũng có lỗi xảy ra. Thay vì chỉ có 10% cơ hội sẽ đúc được ra sói, thì giờ đây khả năng này hầu như là chắc chắn; vì một sai sót trong thiết kế của hợp đồng thông minh. Nhóm phát triển game buộc phải sửa đổi quy tắc của trò chơi.

Bất chấp các vấn đề về hợp đồng thông minh, khối lượng giao dịch cao cho thấy mức độ quan tâm của thị trường vẫn cao. Như thường lệ với các dự án tiền điện tử thành công sẽ xuất hiện một số nhánh nhỏ khác, bao gồm Avax WolfGame, WolfGame BSC Wizards & Dragons.


Với Wolf game, mọi người đều có thể chơi với mức độ rủi ro của riêng mình. Bạn có thể đóng thuế để không có rủi ro hoặc cố gắng đúc sói để tăng thu nhập. Tất cả đều tùy thuộc vào bạn.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÁC MXH

0Thành viênThích
3,433Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

MỚI NHẤT

close-link